Nội dung

1. Thi công hệ thống cáp cấp nguồn tổng:

Hệ thống cáp điện động lực trục chính xuất phát từ phía sau Trạm biến áp, đấu nối vào MCCB đi vào tủ Điện tổng phân phối chính cấp nguồn cho toàn bộ hệ thống. Cáp động lực chính có thể đi nổi (lắp trên trụ điện, giá đỡ…) hoặc âm dưới đất (thông qua ống nhựa PVC, ống kim loại…).

lắp đặt hệ thống điện nhà máy

Nhà thầu kinh nghiệm như GSG sẽ luôn biết cách tính toán chọn dây dẫn phù hợp nhất với công suất sử dụng điện trong toàn phân xưởng, nhà máy. Trong quá trình thi công kéo cáp Điện trục chính, chúng tôi luôn chú ý:

  • Đánh dấu các dây pha cẩn thận. Dùng băng keo màu Đỏ Vàng Xanh Đen để ghi chú các Pha R, Pha S, Pha T, Pha trung tính N. Điều này sẽ tránh gây nhầm lẫn.
  • Sắp xếp dây cáp điện theo thứ tự đều đặn, không để dây chồng chéo lẫn lộn trong đấu nối và bảo dưỡng, bảo trì.
  • Cố định dây vào thang máng cáp bằng dây rút
  • Đảm bảo bề mặt dây cáp tiếp xúc trơn nhẵn, cẩn thận không làm trầy xóc dây cáp trong lúc thi công.
  • Trong trường hợp đường dây cáp được đặt trong ống nhựa PVC, chúng tôi sẽ cẩn thận dán keo, tránh trường hợp nước bị thấm vào khi chôn dưới đất.

Tiếp theo là thi công thang máp cáp.

2. Thi công thang máng cáp:

Để cố định hệ trục cáp điện, người ta dùng hệ thống giá đỡ gọi là thang máng cáp. Trong quá trình lắp đặt hệ thống điện nhà máy, từ nhà xưởng sản xuất, tòa nhà, văn phòng đến tất cả các nơi có bố trí thiết bị điện, đều cần phải sử dụng dây cáp điện. Nên ngoài việc bảo vệ an toàn cho hệ thống dây cáp điện, cho con người, thang máng cáp còn mang giá trị thẩm mỹ cho hệ thống.

lắp đặt hệ thống điện nhà máy

Chúng tôi luôn lưu tâm các trường hợp sau đây khi lắp đặt thang máng cáp:

  • Chọn ty treo phù hợp, cố định chắc chắn ở 2 đầu, thẳng hàng, cao độ bằng nhau.
  • Khi lắp đặt thang máng cáp, công ty GSG sẽ lựa chọn kỹ thuật có tay nghề cơ khí khéo léo để đo vẽ, cắt góc, lắp co được thẩm mỹ.
  • Nối te thang máng cáp, phòng ngừa dây cáp rò điện.

Tiếp đến là lắp đặt tủ điện.

3. Lắp tủ điện công nghiệp:

Tủ điện tổng là nơi đấu nối tập trung tất cả các trục cáp chính của toàn bộ hệ thống điện nhà máy thông qua các thiết bị đóng cắt, bảo vệ. Trong quá trình lắp đặt hệ thống điện nhà máy, tủ điện chính luôn được thi công tỉ mỉ nhất, không những đảm bảo kỹ thuật tốt nhất, chính xác nhất mà còn phải mang tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi luôn tư vấn khách hàng bố trí các tủ điện phân phối nhánh riêng biệt cho từng khu vực sản xuất nhằm thuận tiện trong thao tác, cũng như ngắt điện khi có sự cố xảy ra sẽ không gây ảnh hưởng đến các khu vực sản xuất khác.

lắp đặt hệ thống điện nhà máy

Chúng tôi cũng khuyến nghị khách hàng lắp thêm tủ điện chuyển đổi nguồn (hay còn gọi là Tủ ATS). Nguồn điện sử dụng cho sản xuất luôn được yêu cầu phải liên tục, không thể gián đoạn lâu, vì vậy mà khi mất điện lưới thì thường sẽ có một nguồn điện dự phòng thay thế như máy phát điện. Chúng ta cần sử dụng tủ ATS để thuận tiện cho việc chuyển đổi giữa 2 nguồn điện nói trên.

Ngoài ra, công ty điện nhẹ GSG luôn chú trọng thiết kế tủ điện điều khiển đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật của các loại máy móc sử dụng trong nhà máy. Do chúng luôn phải làm việc ở cường độ cao và liên tục, nên việc thiết kế đúng kỹ thuật sẽ giúp phòng tránh các sự cố làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, gây thiệt hại cho quý doanh nghiệp.

Sau cùng của quá trình thi công, lắp đặt hệ thống điện nhà máy là việc thi công hệ thống điện nhẹ…

4. Lắp đặt hệ thống điện nhà máy: điện sinh hoạt, chiếu sáng, camera quan sát, báo cháy…

Chiếu sáng là hạng mục quan trọng không thể thiếu khi xây dựng một nhà máy, xưởng sản xuất. Thiết kế chiếu sáng hoàn hảo sẽ đảm bảo cho quá trình sản xuất được liên tục ngày lẫn đêm. Tùy thuộc vào từng loại hình nhà xưởng sản xuất sẽ có mức độ và yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Vì vậy mà khi thiết kế chiếu sáng, chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm, tính chất của nhà xưởng một cách rõ ràng để lựa chọn mức độ chiếu sáng phù hợp nhất.

>> Có thể quý khách đang tìm kiếm: Cập nhật bảng giá thi công điện nước nhà xưởng 2017

lắp đặt hệ thống điện nhà máy

Hệ thống camera giám sát giúp chủ nhân nhà máy có thể ngồi một chỗ mà vẫn quan sát được toàn bộ nhà máy cũng như ghi lại quá trình hoạt động của nhà máy. Ngày nay, bất cứ công ty, nhà máy, đơn vị nào cũng trang bị hệ thống camera, vì rất nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Nhà máy sản xuất thường là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ, vì thế, trang bị một hệ thống báo cháy tích hợp âm thanh thông báo cũng là một xu hướng, không những phòng ngừa mà còn giúp hạn chế tối đa những thiệt hại.

Hãy gọi đến Hotline của nhà thầu điện nhẹ GSG qua số 0938.616.434 nếu quý khách cần bất kỳ thông tin nào liên quan đến cơ điện. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn cho quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ